Ôn thi Đại học nước rút trong 5 ngày - Gia Sư Tài Năng Việt

 

Ôn thi Đại học hiệu quả trong 5 ngày nước rút rất quan trọng, bạn nên chuẩn bị tinh thần và lập kế hoạch từ bây giờ. Bởi khi chỉ cách ngày thi 5 ngày, bạn sẽ bị bối rối trước lượng kiến thức khổng lồ.

Bạn sẽ làm gì nếu chỉ còn 5 ngày nước rút cho công tác ôn thi Đại học hiệu quả này? Câu trả lời là hãy tận dụng thời gian và chủ động thực hiện những hành động thiết thực. Bạn có một chọn lựa: hoặc lãng phí năm ngày còn lại hoặc sử dụng chúng thật hiệu quả. Nếu bạn lựa chọn phương án thứ hai, cần phải lên kế hoạch chi tiết cho 5 ngày từ bây giờ và thực hiện chúng thật nghiêm túc.

Với phương pháp ôn thi Đại học cho 5 ngày của trung tâm gia sư Tài Năng Việt, bạn sẽ giải quyết được vấn đề bối rối trước lượng kiến thức khổng lồ cần phải nhớ trước khi đi thi, tự tin tham gia kỳ thi THPT Quốc gia hay kỳ thi Đại học năm 2015 tới đây.

Ngày 1

(a) 50% thời gian của bạn

 Bước 1: Thu thập mọi tài liệu.

 Bước 2: Lập thời gian biểu.

Bước 3: Ôn tập tài liệu trong hai giờ (dài hơn một bài ôn tập cơ bản, nhưng bạn sẽ phải dành thêm thời gian cho thông tin mà trước đó bạn chưa cập nhật.)

Bước 4: Lập danh sách những điều bạn muốn tập trung. Bạn sẽ cảm thấy bị áp lực rất lớn khi bắt tay vào học tập “thật sự”, nhưng đừng bỏ qua. Đây là một giai đoạn giúp bạn nhận biết lượng tài liệu giới hạn bạn sẽ tập trung vào. Nếu bạn không tập trung năng lượng của mình và chỉ đơn thuần đọc lướt mọi tài liệu. bạn đang tự tạo ra thất bại cho chính mình.

 Bạn cần phải đưa ra những quyết định về nội dung bản danh sách. Hãy nhớ, bạn chỉ còn năm ngày để làm việc. Hãy sử dụng càng nhiều chỉ dẫn càng tốt, giúp bạn đưa ra các quyết định như: những gì giáo viên cho là quan trọng? có đề tài nào quá khó với bạn không? Đâu là chủ đề cơ bản của khóa học?

 Hãy đặt ra những ưu tiên cho việc ôn lại tài liệu và lần đầu tiên học các đề tài mới. Bạn hãy viết ra.

(b) 25% thời gian tiếp theo Học ít nhất một trong các đề tài mới. Dù bạn còn bao nhiêu thời gian, cũng đừng học quá hai đề tài mới trong một ngày. Hãy bắt đầu với những chủ đề quan trọng nhất.

(c) 25% thời gian còn lại Hãy ôn tập với cường độ cao những đề tài quan trọng nhất bạn đã học ở một chừng mực nhất định.

Ngày 2

 (a) 25% thời gian của bạn Học ít nhất một trong các đề tài bạn mới. Dù bạn còn bao nhiêu thời gian, cũng đừng học quá hai đề tài mới trong một ngày

(b) 25% thời gian tiếp theo Ôn tập với cường độ cao các tài liệu quan trọng nhất bạn đã học ở một chừng mực nhất định. Bắt đầu ôn tập tài liệu mới bạn đã học trong ngày thứ nhất.

(c) 50% thời gian còn lại Thực hiện một vài hoạt động lấy thông tin ra. Đây sẽ là phần quan trọng nhất trong quá trình ôn thi cấp tốc. viết những bài diễn thuyết, giảng giải cho một người bạn hiểu biết, trả lời các câu hỏi luyện tập, tạo các thiết bị ghi nhớ, lập các bản đồ tư duy. Hãy viết, viết, viết và viết.

 Ngày 3

 

(a) 15% thời gian của bạn Học ít nhất một trong các đề tài mới. Dù bạn còn bao nhiêu thời gian, cũng đừng học quá hai đề tài mới trong một ngày.

(b) 35% thời gian tiếp theo Ôn tập với cường độ cao các tài liệu quan trọng nhất bạn đã học ở một chừng mực nhất định. Bắt đầu ôn tập tài liệu mới bạn đã học trong ngày thứ hai.

 (c) 50% thời gian còn lại Thực hiện một vài hoạt động lấy thông tin ra. Đây sẽ là phần quan trọng nhất trong quá trình ôn thi cấp tốc. viết những bài diễn thuyết, giảng giải cho một người bạn hiểu biết, trả lời các câu hỏi luyện tập, tạo các thiết bị ghi nhớ, lập các bản đồ tư duy. Hãy viết, viết, viết và viết. Những hoạt động này khiến bạn mất rất nhiều thời gian nhưng hãy duy trì. Hãy ngủ đủ.

Ngày 4 – một ngày trước khi thi

(a) 10% thời gian của bạn Hãy học thêm một đề tài mới. Nếu bạn không còn chủ đề mới nào cần học, hãy dùng khoảng thời gian này để ôn tập các tài liệu mới bạn đã học trong những ngày trước đó.

(b) 10% thời gian tiếp theo Hãy ôn tập với cường độ cao những đề tài quan trọng nhất bạn đã học ở một chừng mực nhất định. Hãy bắt đầu ôn tập tài liệu bạn mới hoc trong ngày thứ ba.

(c) 75% thời gian tiếp theo Hãy thực hiện các hoạt động lấy thông tin ra. Đây sẽ là phần quan trọng nhất trong quá trình ôn thi cấp tốc. Viết các bài diễn văn, giảng giải cho một người bạn hiểu biết, trả lời các câu hỏi luyện tập, tạo các thiết bị ghi nhớ, lập các bản đồ tư duy. Hãy viết, viết, viết và viết. Hãy luôn gia tăng nguồn năng lượng của bạn! Nên thường xuyên nghỉ ngơi, đừng quên thư giãn và ăn uống tốt.

(d) 5% thời gian còn lại Tổng hợp tất cả những kiến thức cần nhớ bằng những từ ngữ ngắn gọn nhất

Ngày 5 – ngày cuối cùng Không học tư liệu mới.

Đừng cố học bất kỳ điều gì mới. Bạn có thể sẽ cảm thấy bị cám dỗ nên cố gắng học thêm một đề tài nữa trong vài giờ trước khi thi. Tất cả công việc của bạn đã hoàn thành cho đến thời điểm này sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn gục ngã trước cám dỗ đó. Hãy ôn tập lại và nhắc lại kiến thức. Hãy dành toàn bộ thời gian để ôn lại những gì bạn đã biết, ôn lại chiến lược thi và hình dung đến một kết quả khả quan. Thành tích học tập xuất sắc đó vẫn luôn chờ đợi bạn, nếu bạn thật sự mong muốn. Hãy vươn lên và giành lấy nó.


Tin liên quan

GIA SƯ ĐĂNG NHẬP

Back To Top

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ