Kỷ Năng SốngTrung Tâm Gia Sư Dạy Kèm Tài Năng Việt


Chào các bạn, như tiêu đề ở trên thì hôm nay mình xin chia sẻ những kĩ năng cần thiết để các bạn sau khi ra trường có thể thuận lợi hơn trong công việc. Mình học Đại học Sư Phạm TPHCM nên việc mình đi làm gia sư dạy kèm cũng là điều đương nhiên nhỉ. Công việc này đã giúp ích cho mình rất nhiều trong cuộc sống. Đã bao giờ bạn nghĩ mình còn thiếu những gì để bắt đầu cuộc hành trình “kiếm sống” thực thụ chưa? Với vai trò là người đi trước một đoạn ngắn mình xin chia sẻ những điều tuy nói ra ai cũng biết nhưng không phải ai cũng có được.

Mình tìm đến Trung Tâm gia sư Tài năng Việt với suy nghĩ ban đầu là được có thêm một khoản tiền nho nhỏ trang trải cuộc sống sinh viên và vì mình học sư phạm mà không đi dạy thì phí lắm. Ấy thế mà suốt 4 năm đại học mình đã gắn bó với nghề này và cho đến khi ra trường, đi xin việc làm mình mới biết nó giúp ích cho mình nhiều như thế nào. Bạn biết đấy, có nhiều kĩ năng mà bạn phải bỏ tiền ra học, còn có những kĩ năng bạn được nhận khi đang kiếm tiền. Cuộc sống luôn vận động không ngừng nghỉ dù chỉ là một giây lát và bản thân chúng ta cũng phải biết cách chuyển động và học hỏi để thích nghi đúng không nào. Những kĩ năng sau đây mình có được là nhờ vào quá trình cố gắng nỗ lực để trở thành một gia sư giỏi đó nha.


trung tam gia su.PNG

 

Các kĩ năng giúp các bạn sinh viên tự tin hơn trong công việc

1. Khả năng thích nghi nhanh.

Nếu bạn đi làm thì sẽ biết mọi thứ nó áp lực đến nhường nào, nó hơn nhiều lần những điều làm bạn mệt mỏi khi ở giảng đường đại học. Cấp trên giao việc thì nhiều, yêu cầu lại cao mà khả năng cũng như thời gian là có hạn. Đòi hỏi bạn phải là người đã từng đi làm, đã từng chịu áp lực và đã từng tự tìm cách để cứu lấy bản thân. Thật ra việc làm gia sư của mình cũng tương tự vậy, mình cũng cần thích nghi với môi trường ở gia đình học sinh, phải sớm đưa ra phương pháp chỉ dạy hợp lý và sẵn sàng đối mặt với những rủi ro. Khả năng giảng bài của mình cũng được nâng tầm hơn so với các bạn lần đầu đứng lớp.

 2. Biết học hỏi, lắng nghe và chấp nhận những lời phê bình.

Ngay cả trong một gia đình bé nhỏ mà chúng ta vẫn không thể nào là một người hoàn hảo thì việc bạn hòa mình vào xã hội bao la ngoài kia sẽ không thể nào tránh khỏi sai sót. Điều quan trọng hơn hết là bạn phải biết khiêm nhường, lắng nghe và chấp nhận những lời phê bình của người đi trước để có thể hoàn thiện bản thân và chờ đợi những lời khen. Nếu bạn cũng từng làm gia sư ở TPHCM thì bạn chắc chắn sẽ gật đầu đồng ý với mình những điều trên. Mình đã từng lắng nghe học viên, đã từng bị khiển trách vì thứ hạng của em đó không lên được bao nhiêu. Sau tất cả thì mình cũng tìm được hướng giải pháp, quan trọng hơn hết là bản thân không được tự ái rồi bỏ cuộc cho đỡ tức. Lúc này là bạn đang thất bại rồi đấy. 

 3. Kĩ năng làm việc nhóm.

Đơn giản và dễ hiểu rằng bạn không thể làm nên chuyện khi chỉ có một mình. Ngay cả việc ăn, ngủ thường ngày người ta vẫn cảm thấy cô đơn và khó khăn nếu không có người bên cạnh. Lúc được tư vấn làm gia sư mình cũng được biết đến kĩ năng này. Trong quá trình dạy kèm cho học viên thì mình hiểu hơn về làm việc nhóm, một nhóm chỉ có 2 người nhưng đòi hỏi phải có người nói, người nghe, cùng nhau học hỏi và đưa ra phương án tối ưu nhất, từ đó mới dẫn đến cùng một thành công.


ki-nang-mem-cho-sinh-vien2.jpg

 

 

 

 4. Kĩ năng giao tiếp.

Chắc các bạn cũng quá quen thuộc với điều này, nó thực sự rất rất cần trong mọi hoàn cảnh, mọi lĩnh vực. Vì giữa người với người nếu không giao tiếp thì khác gì bạn đã độc chiếm cả hành tinh này. Bạn phải có khả năng bắt chuyện, nói chuyện và trao đổi được thông tin với người khác. Tuy không dám nói là mình đã có tất cả các kĩ năng trong quá trình làm gia sư dạy kèm nhưng mình đảm bảo rằng bạn sẽ học hỏi được ít nhiều cũng như luyện được kĩ năng giao tiếp đấy. Mỗi buổi học là một sự tương tác sao cho học sinh hiểu bài nhanh và không nhàm chán. Có thể khơi lên hứng thú với việc học quả là điều không dễ, mà để làm được điều này thì bạn phải giao tiếp, phải truyền đạt thông tin đó.

 5. Kĩ năng quản lý thời gian.

Một trong những kĩ năng vô cùng quan trọng mà ít người làm được, đó là cách bạn kiểm soát tốt 24h ngắn ngủi mỗi ngày. Nếu ai đó cho rằng một ngày của họ thật dài và không làm sao cho hết được thời gian, thì tôi tin người đó đang thất bại mọi mặt trong cuộc sống. Ai cũng chỉ có một đời người duy nhất vậy nên hãy sống và cống hiến hết mình, ít nhất là để có thể tồn tại như bao người khác.

Khi công việc thì quá nhiều mà thời gian thì hữu hạn, đòi hỏi bạn phải biết cách phân chia hợp lý thì mới hoàn thành mọi việc trong dự định của bản thân được. Mình cũng từng vất vả khi vừa đi học vừa đi làm gia sư ban đêm nhưng nếu biết cách lên kế hoạch thì cuộc đời mỗi người sẽ “ngăn nắp” hơn.


ki-nang-mem-cho-sinh-vien1.jpg

 

Đó là những gì mình đã có được trong suốt hành tình học đai học và làm thêm ở trung tâm gia sư uy tín TPHCM. Nếu bạn cũng là sinh viên và muốn đi làm thêm để có thêm thu nhập cũng như học hỏi, cọ sát với cuộc sống thì hãy làm gia sư xem sao nhé. Khi bản thân bạn biết cố gắng thì mình tin bạn sẽ sớm thành công.


Tin liên quan

GIA SƯ ĐĂNG NHẬP

Back To Top

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ