Ăn gì trong ngày thi ?

 

Kì thi kỳ thi THPT quốc gia kết hợp với thi Đại học đã bắt đầu diễn ra .Tâm lý lo lắng hoang mang khiến các sĩ tử  ăn uống trong ngày thi thường rất qua loa.Đó là một điều không tốt trong khoảng thời gian căng thẳng như thế này. Trung tâm gia sư Tài Năng Việt xin đưa ra những phương pháp ăn uống hợp lý để giúp các bạn sĩ tử có được bữa ăn chất lượng để có thể hoàn thành tốt kì thi của mình.

Ăn sáng

Ăn sáng thường là các bạn sĩ tử bỏ qua nhiều nhất hay ăn một cách qua loa. Khiến sức tập trung của của các bạn sẽ không còn được tốt. Và mang tâm trạng lo âu dẫn đến việc đau bao tử khiên các bạn hoàn thành bài thiếu chất lượng.

Đầu tiên các bạn hãy uống một cốc nước đầy vào buổi sáng để thanh lọc cơ thể. Sau đó bạn có thể ăn các món như bánh mì ốp la, sandwich, súp. Sau đó bạn ăn một ít bánh ngọt để tinh thần cảm thấy thoải mái. Lưu ý: bạn không nên ăn các món quá no và uống các loại nước có ga. Vì nó sẽ gây cho bạn cảm giác đau bụng và khó chịu trong quá trình thi.

Ăn trưa

Sau khi kết thúc xong môn thi đầu tiên, các bạn cần được nạp một lượng năng lượng cần thiết để chuẩn bị cho môn tiếp theo sẽ bắt đầu vào lúc 1 giờ. Vậy ăn như thế nào là đúng ? .

Bạn hãy ăn món cơm và thức ăn phải có rau xanh và canh. Nếu bạn không dùng cơm bạn có thể dùng các món mì, phở để bổ sung đầy đủ năng lượng. Không ăn trưa quá no, để tránh ảnh hưởng việc thi buổi chiều. c độ ăn phù hợp, thời gian không nên ngắn dưới 20 phút. Ăn xong không nên ngồi quá lâu nên đi lại giúp cho tiêu hoá.

Ăn tối

Đây là lúc các bạn cần một bữa ăn với đầy đủ chất dinh dưỡng để phục hồi cho việc bạn dồn sức vào hai môn thi. Đâu mới là bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng ?

Bữa tối là thời gian cả gia đình quây quần, cùng ăn cơm vui vẻ cho nên thường chuẩn bị những món ăn ngon nhất cho bữa tối. Ở bữa ăn tối cần ăn đủ các món : cơm, thịt hoặc cá hoặc trứng. Ngoài ra có các món rau và món canh. Thực phẩm còn phải giúp cho các bộ phận của cơ thể hoạt động tốt.Tránh ăn các thức ăn quá nhiều chất béo, hay khó tiêu. Sau khi ăn xong các bạn thí sinh cần thư giãn để chuẩn bị cho các ngày thi tiếp theo. 


Tin liên quan

GIA SƯ ĐĂNG NHẬP

Back To Top

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ