Những lỗi nhỏ hay mắc phải của học sinh khi làm bài thi

 

Những lỗi nhỏ mắc phải khi làm bài thi

Mùa thi cử lại cận kề, chắc hẳn bạn học sinh nào cũng đang tập trung để hoàn thành chương trình học của mình. Đặc biệt những bạn chuyển cấp hay là những bạn chuẩn bị thi đại học, giai đoạn này cần có sự cố gắng. Những bài kiểm tra nhỏ hay những bài thi thường xuyên hơn, khi làm bài thi chắc ai cũng đã từng trải qua những lỗi nhỏ mà trung tâm gia sư  chúng tôi giới thiệu sau đây: 

 

1.       Để trống câu trả lời

Bài thi thường có nhiều câu hỏi, những câu hỏi nào khó bạn sẽ bỏ trống câu trả lời rồi làm những câu dễ. Có khi bạn quá mải mê với những câu hỏi khác mà quên đi câu hỏi mà mình đã bỏ qua. Một câu trả lời trống luôn là một câu trả lời sai.

 

2.       Học tủ

Hầu như sinh viên hay học sinh đều có quan niệm là khi nào tới cận kề ngày thi mới học bài, khi mà tới ngày thi rồi thì lại học không hết nên chọn cách đó là “học tủ”, học những bài mà tin tưởng sẽ ra trong bài thi. Nhưng cách này không được khuyến khích vì bạn rất có khả năng phải ngồi cắn bút trong phòng thi khi bị “tủ đè”.

 

3.       Chép nhầm kết quả từ giấy nháp

Một sai lầm nhiều học sinh, sinh viên tiếc nuối đó là làm bài tập đúng ở giấy nháp nhưng lại chép nhầm kết quả vào bài thi.

 

4.       Lạc đề

Hãy chú ý trả lời đúng những gì trong đề thi đưa ra, tránh đề thi yêu cầu “so sánh” bạn lại “định nghĩa”, bạn sẽ bị mất điềm về câu trả lời của bạn.

 

5.       Suy nghĩ quá nhiều

Khi bạn nhận được đề thi bạn rất dễ suy nghĩ quá nhiều vào câu hỏi và bắt đầu nghi ngờ chính mình. Nếu bạn suy nghĩ quá nhiều ở một câu hỏi mà không để ý đến thời gian hoặc những câu hỏi khác, bạn chắc chắn sẽ thay đổi một câu trả lời đúng thành một câu hỏi sai. Dành quá nhiều thời gian cho một câu hỏi sẽ khiến bạn không đủ thời gian cho câu hỏi khác


Tin liên quan

GIA SƯ ĐĂNG NHẬP

Back To Top

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ