MẸO ÔN THI CHO HỌC SINH YẾU - Gia Sư Tài Năng Việt

 

Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đã bắt đầu cho các bạn sĩ tử lớp 12 bắt đầu thi thử để cho các bạn làm quen với quy chế thi mới. Qua đó các bạn cũng có thể đánh giá được năng lực học của mình đến đâu để tiếp tục ôn tập những thứ mình còn thiếu sót. Bên cạnh đó đây cũng là thời gian khá hoang mang cho những bạn học lực yếu. Vì vậy các bạn học sinh yếu cần có sự nỗ lực và kế hoạch ôn tập hợp lí để có thể mang lại cho mình kết quả thi tốt nhất.Sau

 

Lên kế hoạch học tập rõ ràng

 

 Vạch ra những việc phải một cách khoa học, hợp lí sẽ là cơ sở đầu tiên giúp học sinh học kém có thêm tự tin trong tiến trình ôn kiến thức. Để làm được điều này, học sinh có thể tham khảo ý kiến từ những bạn học tốt trong lớp, những thầy cô, gia sư có kinh nghiệm trong giảng dạy và ôn thi.

 

Đặt ra mục tiêu đúng sức

 

Ông bà có câu “Biết người biết ta, trăm trận trăm thắng”, vì thế học sinh cần xác định được năng lực thực sự của mình, đồng thời có hướng ôn luyện phù hợp, đặt ra những mục tiêu vừa sức thì mọi chuyện sẽ không khó để thực hiện. Việc làm này sẽ giúp bạn không cảm thấy nản vì mục tiêu bạn đặt ra bạn hoàn toàn có thể đạt được.

 

Ghi chép cẩn thận

 

Thường thì những họcsinhkémghichép bài rất cẩu thả, đến khi về nhà mở ra xem lại thì chẳng biết đường nào mà lần. Một lời khuyên cho các bạn học sinh khi đến lớp là cố gắng ghi chép bài vở cẩn thận, không cần quá đẹp nhưng đủ để khi xem lại, học sinh có thể nắm bắt được các ý chính từ bài học. Ghi chép cẩn thận giúp bạn không cảm thấy ngán khi học và không mất quá nhiều thời gian khi học.

 

Tự soạn đề cương môn học

Dựa vào sách giáo khoa và các ghi chép ở lớp, học sinh sẽ dễ dàng tự soạn cuốn đề cương môn học cho mình. Việc soạn thảo đề cương giúp học sinh có cơ hội tiếp xúc với môn học nhiều hơn, tiếp cận sát hơn, một lần tự mình ghi chép là một lần các bạn nhớ và khắc sâu những kiến thức đã học. Cầm trên tay cuốn đề cương do chính mình soạn thảo, teen sẽ được tiếp thêm hứng thú và không còn e ngại khi đối diện với các môn học, việc ôn tập từ đó cũng diễn ra thuận lợi, suôn sẻ hơn.

 

Chủ động tiếp cận bài vở

Để kiến thức có cơ hội khắc sâu hơn vào não bộ, học sinh không nên sử dụng phương pháp học vẹt, học thuộc qua loa mà nên tìm cách để bài học hiện diện trong đầu một cách chính xác nhất bằng cách sử dụng phương pháp liên tưởng. Liên tưởng bài học với những gì đang xảy ra trong thực tế hay những điều có liên quan là cách giúp các bạn nhớ và vận dụng tốt kiến thức được học khi làm bài.

 

Luôn học tại bàn học của mình

 

 Teen học kém thường mất nhiều thời gian để tiếp thu bài vở nên việc có một góc học tập lí tưởng, thoải mái là điều không thể bàn cãi. Tư thế và tâm thế là hai thứ cần được chuẩn bị kĩ lưỡng trước khi “tham chiến”. Không nên vừa nằm dài vừa học vì điều này dễ nảy sinh tật lười biếng.

 

Tìm một người “sát cánh”

 

Lúc này có một người giúp bạn để hệ thống kiến thức và giúp bạn đỡ tốn thời gian khi bạn gặp phải những câu hỏi khúc mắt. Bạn có thể tìm những người bạn học tốt , gia sư để hỗ trợ cho bạn điều này.

Qua chia sẻ trên trung tâm gia sư Tài Năng Việt xin chúc các bạn sĩ tử có kì thi đạt nhiều kết quả tốt


Tin liên quan

GIA SƯ ĐĂNG NHẬP

Back To Top

ĐĂNG KÝ TÌM GIA SƯ